Thương mại điện tử thêm lực đẩy cho nền kinh tế Đông Nam Á

Có thể thấy rõ ngành thương mại điện tử đang ngày càng mang lại nhiều động lực cho sự phục hồi kinh tế vốn chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19.

Thương mại điện tử thêm lực đẩy cho nền kinh tế Đông Nam Á

Ảnh minh họa. (Nguồn: gemius.com)

Bất chấp những bất ổn do đại dịch COVID-19 gây ra, nền kinh tế Đông Nam Á đang cho thấy khả năng phục hồi với một ngành thương mại điện tử đầy hứa hẹn. Điều này đang được thể hiện rõ thông qua Ngày mua sắm trực tuyến Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2021, diễn ra từ ngày 8-10/8. 

Đây là lần thứ hai các nước thành viên ASEAN tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN, theo một sáng kiến của Việt Nam năm 2020. Sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện thúc đẩy thương mại điện tử xuyên quốc gia và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở địa phương, đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 hoành hành, tạo cơ hội cho các nhà bán lẻ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau giới thiệu các sản phẩm của mình và tiếp cận thị trường khu vực rộng lớn hơn.

Val Reyes, một bà mẹ ba con sống ở Manila (Philippines), cho biết: "Các mặt hàng đang được giảm giá đáng kể và tôi sẽ tận dụng triệt để những cơ hội này. Với bọn trẻ, đồ chơi lúc nào cũng thiếu và tôi dự định mua trực tuyến thêm những món đồ chơi mới cho chúng. Thật là tiện lợi, đặc biệt là trong khi chúng tôi đang bị cấm tới các trung tâm thương mại để mua sắm vì công tác kiểm dịch rất nghiêm ngặt."

Để thu hút các khách hàng tới lễ hội mua sắm trực tuyến này, từ nhiều ngày trước đó, những thông tin quảng bá về sự kiện đã xuất hiện trên các trang web và ứng dụng sàn thương mại điện tử trong nước và xuyên biên giới, như Shopee, Lazada, Zalora hay JD.

Khách hàng có thể dễ dàng mua sắm mọi thứ, từ đồ tạp hóa, điện tử, cho đến các dịch vụ giáo dục và đặt phòng khách sạn trên toàn khu vực ASEAN chỉ với một cú nhấp chuột hoặc những thao tác đơn giản trên thiết bị di động thông minh và điều quan trọng là mức giá rất phải chăng. 

Có thể thấy rõ ngành thương mại điện tử đang ngày càng mang lại nhiều động lực cho sự phục hồi kinh tế vốn chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Theo báo cáo do Lazada - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á - công bố mới đây, có tới 52% người bán hàng ở Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Singapore đã đạt mức tăng trưởng doanh thu cao trong nửa đầu năm 2021, trong khi 70% kỳ vọng rằng mức tăng doanh thu sẽ tiếp tục được nâng lên thêm 10% trong quý III/ 2021.

Nguồn Báo Vietnamplus

Hotline Zalo
Loading...
×