Tham gia gian hàng triển lãm giới thiệu một số sản phẩm thủ công truyền thống và đặc sản tiêu biểu tỉnh Ninh Bình tại Lễ kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2023) và Lễ hội Hoa Lư năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 15/3/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2023). Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Công thương Ninh Bình, Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình đã tham gia gian hàng triển lãm giới thiệu một số sản phẩm thủ công truyền thống và đặc sản tiêu biểu tỉnh Ninh Bình trong thời gian từ ngày 27/4/2023 đến ngày 30/4/2023 tại sân lễ hội Hoa Lư.

ảnh đinh lê.jpg

Khu gian hàng được thiết kế khoa học, trang trí đẹp và trưng bày bắt mắt trên diện tích 80m2. Các sản phẩm trưng bày là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản tiêu biểu của địa phương với mẫu mã phong phú và đa dạng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như các sản phẩm thêu ren; đồ gỗ mỹ nghệ; cói bèo bẹ chuối; gốm mỹ nghệ; đặc sản cơm cháy, rượu truyền thống, chè… Gian hàng đã thu hút được nhiều lượt khách đến tham quan và mua sắm, góp phần tuyên truyền quảng bá thành tựu kinh tế-xã hội, truyền thống-văn hóa, các tiềm năng, thế mạnh về công nghiệp, thương mại, du lịch, hình ảnh về đất nước và con người Ninh Bình tới khách du lịch trong và ngoài nước.  

Lễ hội cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, thiết lập các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Điều này không chỉ góp phần mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà còn giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới./.

Đinh Hương – Phòng hành chính

 

 

 

Hotline Zalo
Loading...
×