Khai mạc 2 triển lãm trực tuyến chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản (SIE) và Triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp (VME) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương vừa khai mạc dưới hình thức trực tuyến.

Việc tổ chức đồng thời cả 2 triển lãm nhằm thắt chặt quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản và các quốc gia và vùng lãnh thổ trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước để có thể tham gia vào thị trường cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu.

Khai mạc 2 triển lãm trực tuyến chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc triển lãm

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, đã công bố khai mạc 2 triển lãm và phát biểu trực tuyến: Bộ Công Thương tin tưởng chuỗi sự kiện tổng hợp này sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ, bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn ban tổ chức sẽ tiếp tục duy trì, tạo cơ hội cho doanh nghiệp các bên thường xuyên gặp gỡ, trao đổi và hợp tác với nhau thông qua các chương trình triển lãm, hội thảo và kết nối giao thương trực tiếp và trực tuyến trong tương lai”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Theo ông Daisuke Okabe, Công sứ kinh tế - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, trong bối cảnh việc di chuyển giữa các quốc gia đang vô cùng khó khăn do dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức dưới hình thức trực tuyến này sẽ giúp các doanh nghiệp trong, ngoài nước có thể tham gia triển lãm, góp phần thúc đẩy giao thương giữa doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam nói riêng và hai nước Nhật Bản - Việt Nam nói chung.

Khai mạc đồng thời 2 triển lãm trực tuyến chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ

 

Trước tác động của đại dịch Covid-19, vấn đề mà doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà đầu tư nước ngoài đều quan tâm là khi tiến trình tự động hóa đã và đang thâm nhập thị trường, làm thế nào ngành công nghiệp sản xuất và ngành công nghiệp hỗ trợ có thể kịp thời thay đổi, tạo nên biến chuyển đột phá, đưa Việt Nam vươn lên trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp trọng điểm trong khu vực, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Trưởng đại diện Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, ông Takeo Nakajima nhấn mạnh rằng: Triển lãm công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản” (SIE) 2021 được tổ chức với mục đích nâng cao tỷ lệ nội địa hóa của doanh nghiệp Nhật Bản và cải thiện việc cung ứng linh kiện, phụ tùng. Tại 2 lần triển lãm trước (năm 2017 và năm 2019) được tổ chức ở Hà Nội đã có 136 doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam tham gia với hơn 8.500 vụ đàm phán thương mại, tổng giá trị của hợp đồng là 3,8 triệu USD. Năm 2021, phía doanh nghiệp Nhật Bản có 12 doanh nghiệp lớn và 8 doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực máy móc vận chuyển, điện, điện tử và các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực sản xuất gia công (dập, khuôn, gia công mạ, ….). Tất cả đều là doanh nghiệp sản xuất có nguyện vọng nội địa hóa sản phẩm tại Việt Nam. Về phía doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp có năng lực đã được đăng tải trong “Tuyển tập doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo khu vực phía Bắc và Trung Bộ” của JETRO, với 30 doanh nghiệp lần đầu tham gia. Do vậy, tại triển lãm SIE lần này sẽ có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp xuất sắc và cả những doanh nghiệp mới của Việt Nam và Nhật Bản, hứa hẹn mang đến nhiều mối quan hệ hợp tác mới cho các doanh nghiệp.

Với sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 100 thương hiệu công nghệ - máy móc tiên tiến, các khu gian hàng quốc tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Nga, Ấn Độ… Triển lãm công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản (SIE) và Triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME) sẽ được diễn ra trực tuyến từ ngày 15 - 17/9/2021 thông qua website VME (www.vme-expo.com).

Triển lãm sẽ mang đến các hoạt động giao thương thiết thực như chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề, các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới và đặc biệt là chương trình hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí: Tọa đàm sáng kiến doanh nghiệp 2021. Chương trình trực thuộc Dự án cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp do Công ty Reed Tradex khởi xướng từ năm 2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vực dậy trong và sau đại dịch Covid-19. Triển lãm đã thu hút hơn 2.500 khách tham quan từ Việt Nam và hơn 1.000 khách từ các nước trong khu vực châu Á đăng ký tham gia.

Nguồn Báo Công thương

Hotline Zalo
Loading...
×