HỘI NGHỊ KẾT NỐI GIAO THƯƠNG TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2024

Ngày 07/6/2024, tại khách sạn Sài Gòn -Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra Hội nghị Kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2024. Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại và phát triển cụm công nghiệp tổ chức cho các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia Hội nghị. Tại Hội nghị có đại diện các Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công & XTTM, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trung tâm Khuyến công các tỉnh: Lào Cai, Hậu Giang, Đắk Lắk, Hòa Bình, Ninh Bình; cùng đông đảo nhà phân phối, sản xuất trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và thực hiện chương trình phát triển thị trường trong nước gắn với hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiềm năng hàng hóa, dịch vụ của tỉnh Quảng Trị, kết quả hoạt động giao thương, kết nối cung cầu thời gian qua; ý kiến phát biểu, thảo luận của đại diện các doanh nghiệp phân phối, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh và tỉnh bạn. Có hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, hợp tác xã, làng nghề trong và ngoài tỉnh đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao. Các nhà phân phối cũng tìm hiểu và lựa chọn được nhiều sản phẩm phù hợp để đưa vào chuỗi tiêu thụ của mình.

Nhằm kết nối các doanh nghiệp trong tỉnh đến nhà phân phối, đại lý trên cả nước phát triển các sản phẩm tiềm năng và đưa sản phẩm hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi và thuận lợi hơn. Tạo không gian cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề sản xuất tiếp xúc trực tiếp với hệ thống phân phối, trao đổi thông tin, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ hàng hóa, khai thác nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường. Đồng thời giúp các doanh nghiệp cùng thảo luận, trao đổi về những tiềm năng, cơ hội phát triển của doanh nghiệp mình đến các doanh nghiệp đối tác và kinh nghiệm về chiến lược sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, cách thức, quy chuẩn để đưa hàng vào các chuỗi phân phối, xây dựng kênh phân phối hàng hóa, vấn đề làm sao để chủ động nguồn nguyên liệu, đầu ra ổn định cho sản phẩm… Các doanh nghiệp Ninh Bình đã trưng bày các sản phẩm đặc trưng như sản phẩm Trà thảo mộc của Công ty cổ phần dược phẩm Anpharco, Công ty TNHH MTV Bảo Sơn Food; sản phẩm Cơm cháy của Công ty TNHH sản xuất và phân phối thực phẩm An Phú; sản phẩm tinh bột nghệ, bột sắn dây của Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn; Sản phẩm ruốc cá rô của Công ty TNHH thương mại & chế biến thực phẩm Dòng Sông Xanh… Trước, trong và sau thời điểm tổ chức hội nghị đại diện các nhà phân phối, kênh phân phối cùng các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham quan, trao đổi, xây dựng kết nối.

Khu trưng bày các sản phẩm tham gia kết nối giao thương tại hội nghị

Trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị kết nối giao thương tỉnh Quảng Trị, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã trao đổi thông tin, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Thông qua đó, giúp các doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến thị trường trong và ngoài nước, tạo điều kiện đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng.

Phạm Mỹ Linh – Phòng XTTM

 

Hotline Zalo
Loading...
×