Algeria dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm địa phương

 

Ngày 10/8/2020, Bộ Thương mại Algeria đã thông báo cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tại nước này về việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu những sản phẩm mà Algeria có khả năng sản xuất, ngoại trừ những mặt hàng được trợ cấp hoặc sản xuất từ những sản phẩm được trợ cấp.

Bộ Thương mại cũng nêu rõ, vì lý do khủng hoảng y tế nên việc xuất khẩu khẩu trang và gel rửa tay kháng khuẩn tiếp tục bị cấm, bên cạnh mặt hàng tỏi do phải cung ứng đầy đủ cho thị trường trong nước trước nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Tính đến ngày 11/8/2020, Algeria đã ghi nhận 36204 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1322 trường hợp tử vong.

Trước đó, vào tháng 4/2020, trong khuôn khổ các biện pháp đối phó với đại dịch Covid-19, Chính phủ Algeria đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu 17 mặt hàng "chiến lược" bao gồm: mì hột, bột mì, rau khô và gạo, bột thực phẩm, dầu ăn, đường, cà phê, nước khoáng, tương cà chua, các loại thực phẩm chế biến, sản phẩm sữa các loại, kể cả sữa dành cho trẻ em, rau và trái cây tươi, thịt đỏ và thịt trắng, trang thiết bị y tế và cận y tế, thuốc và sản phẩm dược, sản phẩm vệ sinh cơ thể và chất tẩy rửa trong nhà.

Hotline Zalo
Loading...
×